Bình phú quý gỗ nu gõ đỏ (LB229)

Liên hệ
Bình phú quý gỗ nu gõ đỏ Những nét vẽ siêu hạng, ngấu hứng của thiên nhiên, như bức tranh sơn mài Ý nghĩa: Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về...

Bình phú quý gỗ nu gõ đỏ

Bình phú quý gỗ nu gõ đỏ

Những nét vẽ siêu hạng, ngấu hứng của thiên nhiên, như bức tranh sơn mài

Ý nghĩa: Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh cho gia chủ.

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các văn hoa, đường vân uốn lượn sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Thú chơi lộc bình có từ rất xưa, nhưng nó không phổ biến. Những loại lộc bình quý, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình. Lộc bình thường được làm bằng chất liệu sứ, gỗ, đá.

Trưng bày: Thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ....

Kích thước: Cao 26cm x đường kính 31cm

Chất liệu: Gỗ nu gõ đỏ (hay còn gọi nu càte, bên). Gỗ nu là dòng sản phẩm quý hiếm. Để tạo ra được nu cây gỗ cây phát triển sinh trưởng không tuân theo chu trình giống vòng lõi của thân cây, mà là sự quặn thắt nhiều chiều, không có trật tự cố định để tạo nên những vân thớ khác thường như hoa văn mỹ thuật đến bất ngờ, tuyệt mỹ. Nếu vẻ đẹp của vân lõi các loại gỗ là những nét màu sắc đậm nhạt theo quy luật nhất định được hình thành trên từng giai đoạn phát triển của cây, thi thoảng có chút bất ngờ nơi chia cành hoặc u bướu… thì với nu gỗ là vô vàn những họa tiết ngay trên một mặt cắt nhỏ, vân gỗ là những nét vẽ siêu hạng, ngấu hứng của thiên nhiên.

gỗ nu gõ đỏ

Bình phú quý