Con Thỏ bằng gỗ mun sọc

1.800.000 VND 1.710.000 VND

Tượng Con Thỏ phong thủy bằng gỗ, mang ý nghĩa biểu tượng cho sự sinh sôi, tính hình hiền lành, vừa là biểu tượng cho công lý, hạnh phúc và sự may mắn.

Gọi đặt hàng

Con Thỏ phong thủy bằng gỗ

Chất liệu: Gỗ mun sọc

Kích thước: Dài 23cm x cao 12cm. 

Trưng bày: 

Thứ nhất về nguyên liệu Thỏ bằng gỗ trong phong thủy được xem là tốt nhất, vì thỏ chỉ sống trong thiên nhiên, ăn thực vật là chính.

Thứ hai: về hướng: Xét theo phương hướng, trong phong thủy, Thỏ thuộc hướng Đông cho nên thích hợp nhất là bài trí hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh bày trí tượng thỏ ở hướng Tây (thuộc Kim) khắc với Mộc.

Nếu những hướng tốt không có chỗ bài trí thì nên đặt tại bên trái của cửa chính – hướng Thanh Long, như thế có thể cải thiện quan hệ giao tiếp. Không nên bài trí tại bên phải – hướng Bạch Hổ.

Tượng Thỏ phong thủy mang ý nghĩa phục sinh và là một biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở.

Ý nghĩa:

Hình tượng con thỏ tượng trưng cho nét thanh lịch, sự nhạy cảm với nghệ thuật, âm thanh và cái đẹp. Bên cạnh đó, thỏ còn mang ý nghĩa phục sinh và là một biểu tượng của sự sinh sôi, tính hình hiền lành, dễ thương, đáng yêu, vừa là biểu tượng cho công lý, hạnh phúc và sự may mắn.

Từ xưa, hình ảnh con thỏ thường phổ biến trong nghệ thuật có ý nghĩa thần thoại trong các nền văn hóa khác nhau. Thỏ thường gắn liền với các vị thần mặt trăng, chị Hằng (Thỏ ngọc) và là một biểu tượng của sự sinh sôi, tính hình hiền lành, dễ thương, đáng yêu. Hình tượng con thỏ cũng gợi lên những ý niệm thân thiện và hiền hòa. Thỏ cũng là biểu tượng may mắn cho chuyện sinh nở.

Với niềm tin là có các linh hồn sống ở trong cơ thể các loài vật, thỏ được người thời đó tôn sùng và được cho đem lại nhiều may mắn. Ngoài ra khả năng sinh sản nhiều của chúng được coi trọng như biểu tượng của sự phồn thực và sự thịnh vượng. Nên trưng bày tượng thỏ vì thế có thể giúp cho cơ hội có con của các cặp vợ chồng tăng cao hơn.

Với các biểu tượng may mắn, linh thiêng như vậy, con thỏ thường được người dân Trung Hoa, người Khmer tôn thờ trang nghiêm. Những cặp vợ chồng mới cưới, hoặc cưới lâu năm vẫn chưa có con, việc trưng thờ tượng thỏ trong nhà sẽ giúp cho cơ hội có con của các cặp vợ chồng tăng cao hơn. Giúp cho mọi chuyện làm ăn được suông sẻ, tốt đẹp, gia đình hạnh phúc.

Hình tượng con thỏ cũng gợi lên những ý niệm thân thiện, hiền hòa, tính tình hiền lành.

Trong văn hóa Khmer. Đặc biệt, trong nghi lễ vòng đời (Hôn - Quan - Tang - Tế) và cách tính tuổi của người Miên thì thỏ được dùng làm con giáp tính tuổi vì con thỏ vốn thông minh, lanh lợi, mưu trí, khôn ngoan và đặc biệt con thỏ còn là tiền kiếp của Phật Thích Ca Mâu Ni lúc còn tại thế và mong ước đây sẽ là tuổi ngọc, tuổi có duyên với Phật Thích Ca Mâu Ni.

Xem thêm: 

- Tượng con mèo bằng gỗ

- Tỳ hưu bằng gỗ đổi màu