Hòa Hợp Nhị tiên (gỗ hương - DT102)

Liên hệ
Hòa Hợp Nhị tiên, cũng còn có tên là Hòa Hợp Nhị Thánh (gỗ hương, cao 45cm) Hòa hợp nhị tiên - chuyên tác hợp cho nam nữ tình đầu ý hợp, ngoài ra còn có tác dụng chiêu tài tiến bảo, tránh tà giải nạn. Vợ chồng, hay trong gia đình không có hòa thuận, thì có thể trưng bày tượng này...

Hòa Hợp Nhị tiên, cũng còn có tên là Hòa Hợp Nhị Thánh (gỗ hương, cao 45cm)

Hòa hợp nhị tiên - chuyên tác hợp cho nam nữ tình đầu ý hợp, ngoài ra còn có tác dụng chiêu tài tiến bảo, tránh tà giải nạn.
Vợ chồng, hay trong gia đình không có hòa thuận, thì có thể trưng bày tượng này lên, có thể có hạnh phúc trọn vẹn, răng long đầu bạc. Nên trưng bày tượng này vào ngày, giờ có Quý nhân, trưng bày vào cung Sinh Khí của người nào cần giữ.

Bây giờ người ta hiểu "Hòa Hợp nhị tiên" là vợ chồng tiên hòa hợp. Thực ra, Hòa hợp nhị tiên lại kể về tích hai người đi buôn. Thời đó, hai người này buôn lời nhiều, đột nhiên trong vùng có thổ phỉ. Sợ bị cướp của mất mạng, hai người bàn với nhau là mua lúa non mang đi ủ cho hỏng; ý là làm như vậy để chúng hiểu là hai người buôn toàn bị lỗ. Ai dè, năm ấy ngựa trận bị thiếu cỏ, cần có lúa ủ để cung cấp cho ngựa chiến. Hai người tháo kho bán hết cho triều đình, thu được khoản lời lớn. Sang năm sau, hai người lại bàn nhau mua gỗ tốt sau đó mang đốt để làm than củi; cuối năm có đại hàn, than củi không có mà mua; hai người lại bán, và lại bị lời to. Cho đến năm thứ ba, bèn rủ nhau mua muối rồi phơi kệ cho nắng mưa; cốt là để cho lỗ đi một chút... khổ nỗi, dân trong thành lại bị bệnh dịch, cần muối sa khoáng để chữa bệnh. Hai người lại cạo đất có muối sa khoáng bán cho dân. Thu lại được khoản tiền to. Không làm sao có thể để lỗ đi được.

Chúc Phúc

Tượng này thường là quà tân gia mang đến mọi điều may mắn.