Lục bình gỗ cẩm thị (LB226)

Liên hệ

Màu xanh: là màu của thiên nhiên. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Ngoài ra còn mang lại cảm xúc an toàn

Lục bình gỗ cẩm thị - cao 32cm

Lục bình gỗ cẩm thị

Ý nghĩa: bình an phú quý, tài lộc như ý, hóa giải sát khí.
Cách sử dụng: đặt trong phòng khách, phòng làm việc.

Lục bình gỗ

Gỗ cẩm thị được biết đến là loại gỗ có giá trị cao nhất trong các loại gỗ cẩm và cũng là loại cảm khó phân biệt nhất đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể phân biệt chính xác loại gỗ này. gỗ cẩm thị trên thị trường Việt Nam thường có vân to và rõ nét, độ tương phản giữa màu của vân gỗ và màu gỗ rất rõ nét nhìn rất đẹp đó cũng là điểm tại nên giá trị cho loại gỗ này.

Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh cho gia chủ.

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các văn hoa, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Thú chơi lộc bình có từ rất xưa, nhưng nó không phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình. Lộc bình thường được làm bằng chất liệu sứ, gỗ, đá.

Từ những ý nghĩa, công dụng của Lộc bình nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.