Phật Di Lặc ngồi bao tiền (Gỗ đổi màu - PL236)

Liên hệ
Tượng Phật Di Lặc ngồi bao tiền & tam phúc (Phúc thứ nhất Trường Thọ, nhị phúc Phú Quý, tam phúc Khang Ninh)  Tượng gỗ Phật Di Lặc tam phúc (ngang 48cm x cao 28cm x sâu 30cm , gỗ bách xanh hay còn gọi gỗ đổi màu). Gỗ đổi màu gỗ này có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, nhưng để...

Tượng Phật Di Lặc ngồi bao tiền & tam phúc (Phúc thứ nhất Trường Thọ, nhị phúc Phú Quý, tam phúc Khang Ninh) 
Tượng gỗ Phật Di Lặc tam phúc (ngang 48cm x cao 28cm x sâu 30cm , gỗ bách xanh hay còn gọi gỗ đổi màu). Gỗ đổi màu gỗ này có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, nhưng để lâu sẽ chuyển dần sang màu xanh bích đậm với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, như sừng, nhưng vẫn nổi rõ đường vân với hoa văn đẹp như thủy tùng.

Phật Di Lặc gỗ bách xanh

Màu Phật Di Lặc hiện tại như đồng

Phật Di Lặc gỗ bách xanh

Tượng Phật Di Lặc ngồi bao tiền và tam phúc

Phật Di Lặc gỗ bách xanh

Theo thời gian, hình tượng của Phật Di Lặc ngày càng phong phú, sinh động. Hình tượng Phật Di Lặc ngày nay còn được nhân gian gắn liền với tiền tài, phú quý như những hình tượng Phật Di Lặc quảy bị tiền hoặc với tay nâng hoặc tung lên những nén vàng … Đây cũng chính là những mong ước thiết thực nhất, gần gũi nhất của tất cả mọi người.