Phúc Lộc Thọ (Gỗ hương, cao 38cm - PTL108)

Liên hệ
Tượng Phúc Thọ Lộc; Tượng gỗ hương làm cực nét  - cao 38cm (Kích thước theo phong thủy). Sự khác biệt giữ Nghệ nhân và thợ Nghệ nhân thể hiện các tác phẩm là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo và sáng tạo nghệ thuật. Tính mỹ thuật: Sản phẩm được tạo ra vừa có giá trị tâm linh vừa có giá trị...

Tượng Phúc Thọ Lộc; Tượng gỗ hương làm cực nét  - cao 38cm (Kích thước theo phong thủy).

Sự khác biệt giữ Nghệ nhân và thợ
Nghệ nhân thể hiện các tác phẩm là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo và sáng tạo nghệ thuật.
Tính mỹ thuật: Sản phẩm được tạo ra vừa có giá trị tâm linh vừa có giá trị mỹ thuật cao
Tính đơn chiếc: Hàng thủ công mỹ nghệ do nghệ nhân làm mang tính cá biệt và có sắc thái riêng của mỗi nghệ nhân 

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ Để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

Ông Phúc

Ông Phúc thường được đặt ở giữa tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống "phúc").

Ông Lộc

Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán của Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, "lộc" phát âm gần với lục", tay cầm "cái như ý" hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu cũng được phát âm giống "lộc").

Ông Thọ

Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc.