Tượng con ngựa gỗ mun sọc

Liên hệ

Tượng con ngựa bằng gỗ mun sọc, ngựa trong phong thuỷ được cho là sẽ đem lại sự phát đạt, nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tượng Ngựa Phong Thủy

Chất liệu: Gỗ mun sọc. Xem thêm [Cách nhận biết gỗ quý]

Kích thước: Dài 30cm x Cao 20cm.

Trưng bày: Theo dân gian, ngựa phong thủy đẹp có ý nghĩa nên hay được bày ở phòng khách hoặc nơi làm việc. Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt vào nhà – và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi đặt tại phòng khách. Theo dân gian, bài trí ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Ý  nghĩa: 

Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Đối với những nhà kinh doanh, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Vì trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Chính vì thế, hình ảnh những chú ngựa đang trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng, tin dùng, đặc biệt đối với những nhà kinh doanh sẽ đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Phong thủy đang được xã hội lưu tâm hơn, khiến nhiều người hướng tới, nhưng do thiếu tư vấn và kém hiểu biết nên đã có các tệ nạn mê tín dị đoan đi kèm, khiến việc sử dụng vật phẩm phong thủy trở nên hỗn loạn. Có người mua nhiều vật phẩm phong thủy xếp chật nhà để cầu tài, lộc, may mắn, nhưng sau đó thấy bất an, phải nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn "gỡ" giúp. Vì vậy, nếu chưa hiểu biết về phong thủy thì không nên mua đồ vật phong thủy theo phong trào.

Trước khi sắm ngựa phong thủy nói riêng, đồ phong thủy nói chung, gia chủ nên xem xét cẩn thận nhu cầu về loại đồ đó, sau đó cần có tư vấn của người am hiểu về phong thủy để chọn đồ hợp với tuổi và mệnh (của gia chủ), rồi xác định hướng nhà, vị trí đặt ngựa phù hợp, không nên đặt tùy tiện.

Các tài liệu về phong thủy trên mạng Internet, sách báo rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào đó để tùy tiện áp dụng vì các kiến thức không chính thống, đôi khi còn trái ngược nhau. Ngựa và các vật phẩm, dụng cụ phong thủy nếu sử dụng bừa bãi sẽ không mang lại lợi lộc, thậm chí có hại nếu vận dụng không đúng cách hoặc tham dùng quá nhiều thứ.

Đừng cho là linh vật gì, chất liệu gì để trong nhà cũng có thể phát huy tác dụng và dù biểu tượng ngựa hỗ trợ thăng tiến, tăng tài lộc… nhưng nếu làm ăn gian dối, khuất tất thì đặt bao nhiêu đồ phong thủy trong nhà cũng vô ích.

Xem thêm: 

Tượng con ngựa