Tượng Ông Thọ (Gỗ hương - T202)

Liên hệ
Tượng gỗ hương Ông Thọ ngồi gốc đào, cao 95cm x rộng 47cm  Chẳng có sự may mắn nào tồn tại được nếu không có cuộc sống trường thọ.   Rước ông Thọ vào nhà   Ông Thọ là một trong ba vị tiên được biết đến rộng rãi nhất (cùng với các ông Phước và Lộc). Ông Thọ thường được vẽ trên tranh, làm hoa văn trang...

Tượng gỗ hương Ông Thọ ngồi gốc đào, cao 95cm x rộng 47cm 

Chẳng có sự may mắn nào tồn tại được nếu không có cuộc sống trường thọ.
 
tuong ong tho
Rước ông Thọ vào nhà
tuong ong tho tuong ong tho
Ông Thọ là một trong ba vị tiên được biết đến rộng rãi nhất (cùng với các ông Phước và Lộc). Ông Thọ thường được vẽ trên tranh, làm hoa văn trang trí trên các sản phẩm gốm, sứ hoặc được chạm khắc thành tượng gỗ... Ông Thọ với hình ảnh quen thuộc là một ông già hiền lành mặc áo choàng màu vàng, tay cầm cây gậy có treo một quả bầu thần (hoặc quả đào tiên), tượng trưng cho một cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài.
Quả bầu (hoặc quả đào tiên) cũng là một biểu tượng có ý nghĩa. Người ta nói rằng trong quả bầu ấy chứa đầy rượu tiên giúp con người bất tử. Ông Thọ cũng thường mang trên tay một quả đào và có lúc còn dẫn theo cả hạc, hươu. Trong một số trường hợp, người ta thường đặt xung quanh ông cây thông, nấm linh chi… để giúp tăng tuổi thọ. 
 
Vì đây là vị tiên đem lại tuổi thọ, sức khỏe cho mọi người nên nhất thiết phải được đặt ở một nơi cao với tầm nhìn rộng rãi, đối diện với lối ra vào chính của căn phòng. Đặt tượng ông Thọ dựa lưng vào tường để tăng độ vững chãi chứ không nên đặt ông ngay phía trước cửa sổ hay trước căn bếp.
 
Gia tăng tuổi thọ và quãng đời của mọi thành viên trong gia đình bằng cách trưng những biểu tượng của tuổi thọ trong nhà.