Tượng Phật Di Lặc đứng cầm gậy như ý

Chất liệu: Gỗ Gõ Đỏ (còn gọi là Cà-te hay Hổ Bì); Xem thêm [cách nhận biết gỗ quý].

Kích thước: Cao 26cm x rộng 20cm x sâu 14cm.

Trưng bày: Đặt trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc, đặt phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh, công ty, văn phòng...

Ý nghĩa tượng gỗ Di Lặc đứng cầm gậy như ý:

Tượng Phật Di Lặc khá quen thuộc với các gia đình phương đông, đặc biệt là những gia đình theo truyền thống nhà Phật. Ngoài ý nghĩa về tâm linh, Tượng Phật Di Lặc còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Phật Di Lặc được biết đến với nụ cười hả hê, nét mặt hiền hòa, khuôn người mập mạp, áo phanh ngực để lộ bụng trông vừa gần gũi vừa thân quen. Dân gian thường gọi một cách dân dã là Phật Cười, Phật bụng bự hay Phật Mập.

Tượng Phật Di Lặc dùng trưng bày, thờ cúng trong nhà cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá, đồng, thạch anh … tuy nhiên có lẽ tượng gỗ Di Lặc lại được ưu tiên hơn cả trong việc trưng bày trong gia đình. Gỗ là đại diện của hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân tươi vui, sự sinh sôi nảy nở và yên bình. Việc trưng bày tượng gỗ trong nhà mang lại cảm giác hòa quyện với thiên nhiên, giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.mang lại sự ấm cúng cho căn nhà của bạn.

Trong Phong Thủy người ta thường thích chọn những pho tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Là biểu tượng cho thịnh vượng, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với những biểu tượng giàu sang như cầm thỏi vàng, đứng trên túi vải càng khôn được cho là bên trong chứa nhiều châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc còn mang theo chiếc Gậy như ý – biểu tượng của quyền lực, cũng có khi ta lại thấy Ngài mang theo chiếc bình Hồ Lô – biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ.

Xem thêm:

Phật Di Lặc trong phong thuỷ

Cách trưng bày tượng Phật Di Lặc