Tượng Phật Di Lặc Ngồi Gốc Tùng Nhỏ Để Bàn - PL692

Liên hệ

Tượng Phật Di Lặc tay cầm bát vàng, gậy như ý ngồi gốc cây tùng biểu tượng cho sự đổi mới, trường thọ, sinh sôi phát triển mang lại sức khỏe dồi dào, tiền bạc dư giả...

Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng nhỏ để bàn

Chất liệu: Gỗ Hương Gia Lai;

Xem thêm [cách nhận biết gỗ quý].

Kích thước: Ngang 25cm x sâu 25cm x Cao 30cm.

Trưng bày: Đặt trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc, Bàn tiếp khách, quầy tiếp tân, đặt ở phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh, công ty, văn phòng...

Ý nghĩa tượng gỗ Di Lặc tùng trường thọ:

Theo dân gian Trung Hoa, Tùng – được xem là một trong Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai), đại diện cho mùa xuân – mùa ấm áp nhất trong năm. Tùng là loài cây có sức sống kiên cường mạnh mẽ khi mọc cheo leo nơi vách đá hay vượt qua thời tiết khắc nghiệt của ngày đông để vươn lên đón mùa xuân ấm áp.

Trong truyền thuyết tượng di lặc ngồi gốc cây tùng mang ý nghĩa tốt lành về sức khỏe và sự trường thọ. Con người còn hi vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của lòai cây này sẽ giúp gia chủ vượt qua được mọi bệnh tật, tai ương và sống khỏe mạnh. Ngoài ra, cây tùng còn tượng trưng cho phẩm chất cao quý của người quân tử hiên ngang, mạnh mẽ, luôn giữ mình trong sạch giữa chốn “bùn dơ”. Vì vậy, đối với những ai đang dấn thân trên con đường “quan lộ” thì Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc cây tùng sẽ là một món quà ý nghĩa vào dịp lễ tết, mừng thọ,…

Tượng Phật Di Lặc khá quen thuộc với các gia đình phương đông, đặc biệt là những gia đình theo truyền thống nhà Phật. Ngoài ý nghĩa về tâm linh, Tượng Phật Di Lặc còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Phật Di Lặc được biết đến với nụ cười hả hê, nét mặt hiền hòa, khuôn người mập mạp, áo phanh ngực để lộ bụng trông vừa gần gũi vừa thân quen. Dân gian thường gọi một cách dân dã là Phật Cười, Phật bụng bự hay Phật Mập.

Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc cây tùng sẽ là một món quà ý nghĩa vào dịp lễ tết, mừng thọ,….

Tượng Phật Di Lặc dùng trưng bày, thờ cúng trong nhà cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá, đồng, thạch anh … tuy nhiên có lẽ tượng gỗ Di Lặc lại được ưu tiên hơn cả trong việc trưng bày trong gia đình. Gỗ là đại diện của hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân tươi vui, sự sinh sôi nảy nở và yên bình. Mặc khác với chất liệu gỗ Hương có mùi hương nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác dễ chịu. Chất liệu Gỗ Hương vùng Gia Lai với vân gỗ đẹp tự nhiên, sẽ tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp uy nghiêm, làm tôn thêm giá trị khi đặt ở bàn làm việc hay phòng tiếp khách. Việc trưng bày tượng gỗ trong nhà mang lại cảm giác hòa quyện với thiên nhiên, giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà, mang lại sự ấm cúng xung quanh gia chủ. 

Trưng bày tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tạo cảm giác hòa quyện, gần gũi với thiên nhiên, giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Tượng Phật Di Lặc tay cầm bát vàng ngồi gốc cây tùng biểu tượng cho sự đổi mới, sinh sôi phát triển mang lại sức khỏe dồi dào, tiền bạc dư giả và sự trường sinh bất lão.

Phật Di lặc tay cầm Gậy như ý (Quyền trượng) là những vật hình cong đầu rất lớn có ý nghĩa biểu tượng cầu mong đạt được mọi ước nguyện, việc gì cũng tốt đẹp, vừa ý. Trong tâm linh Phúc – Lộc – Thọ, thì Ông Lộc trong tay cũng cầm Quyền trượng. Quyền trượng là vật đại diện cho quyền lực mà ngày xưa các vị quan lại vua chúa luôn sở hữu. Nó là vật khí rất quan trọng trong Phong Thủy chuyên dùng để củng cố địa vị và quyền lực, chống lại kẻ tiểu nhân; tăng thêm công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm cho người sở hữu.

Tượng Phật Di Lặc tay cầm bát vàng ngồi gốc cây tùng biểu tượng cho sự sinh sôi, đổi mới, trường thọ...

Xem thêm:

Phật Di Lặc trong phong thuỷ

Cách trưng bày tượng Phật Di Lặc