Tượng Phúc Lộc Thọ (PLT120)

6.600.000 VND 5.940.000 VND
Tượng Phúc Lộc Thọ. Gỗ hương cao 40cm Phúc, Lộc, Thọ là 3 vị thần quan trọng nhất và phổ biến nhất trong văn hóa phương Đông. Hầu hết người dân Trung Quốc đều trưng bày hình ảnh 3 vị thần này trong phòng khách hoặc phòng ăn. Tuy nhiên,...
Gọi đặt hàng

Tượng Phúc Lộc Thọ. Gỗ hương cao 40cm

Phúc, Lộc, Thọ là 3 vị thần quan trọng nhất và phổ biến nhất trong văn hóa phương Đông. Hầu hết người dân Trung Quốc đều trưng bày hình ảnh 3 vị thần này trong phòng khách hoặc phòng ăn. Tuy nhiên, họ ít khi thờ cúng thần Phúc, Lộc, Thọ vì cho rằng chỉ cần trưng bày tượng 3 vị thần này trong nhà cũng đủ thu hút vượng khí chủ về Phúc, Lộc, Thọ.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Điều đáng chú ý là người dân Trung Quốc có cách trưng bày tượng của 3 vị thần này với đủ kích thước và chất liệu khác nhau. Gia đình giàu có thường đặt những pho tượng Phúc, Lộc, Thọ  rất lớn ở tiền sảnh. Gia đình trung lưu dùng tượng bằng gốm sứ, sơn màu sáng và đẹp, hoặc làm bằng vật liệu quý như Gỗ, ngà voi, vàng với mong muốn cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn.

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

- Phúc thần chủ về của cải và hạnh phúc, đứng cao hơn 2 vị thần Lộc, Thọ và luôn được đặt ở giữa.

- Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng. 

- Thọ thần chủ về trường thọ, có đầu trọc, một tay cầm trái đào và tay kia chống gậy. Một số tranh vẽ Thọ thần còn có một con nai. Nai cũng là biểu tượng của trường thọ.

Phúc, Lộc, Thọ luôn được trưng bày cùng nhau và tượng trưng cho 3 yếu tố quan trọng nhất của vận may. Sự hiện hữu của họ đảm bảo sức khỏe, thịnh vượng, tài lộc.

Lưu ý khi trưng bày 3 vị thần này, bạn phải đặt ở vị trí cao và trang trọng.